GO TOP
 Đang thực hiện Đang thực hiện
 
logo
Flag Flag
Tình hình sản xuất và sử dụng Vật liệu xây dựng không nung tại một số địa phương
 
Tình hình sản xuất và sử dụng Vật liệu xây dựng không nung tại một số địa phương

Tình hình sản xuất và sử dụng Vật liệu xây dựng không nung tại một số địa phương

Theo thống kê của Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ xây dựng, sau bốn năm thực hiện Chương trình theo Quyết định số 567/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình...
Theo thống kê của Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ xây dựng, sau bốn năm thực hiện Chương trình theo Quyết định số 567/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN), tổng công suất thiết kế vào ba loại sản phẩm chính, gồm: gạch xi-măng cốt liệu, gạch bê tông khí chưng áp AAC và gạch bê tông bọt đạt 6 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC), trong đó có 13 nhà máy sản xuất AAC, 17 nhà máy sản xuất bê tông bọt, hơn 1000 dây chuyền sản xuất gạch xi măng cốt liệu công suất hơn 10 triệu viên QTC/năm và một số chủng loại VLXKN khác.

Để có được kết quả đó, trong thời gian qua, nhiều địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gạch ngói đã có nhiều nỗ lực trong việc chuyển đổi mô hình sản xuất và thực hiện các dự án VLXKN.


Ví dụ, trên địa bàn huyện Tây Sơn – Bình Định đã có 191 lò gạch, ngói nung thủ công tháo dỡ, chấm dứt hoạt động (gồm 190 lò có công suất dưới 650 ngàn viên/năm; 1 lò có công suất trên 650 ngàn viên/năm); trong đó có 147 lò nằm trong khu dân cư, 44 lò nằm trong khu sản xuất tập trung và trong cụm công nghiệp… Tính đến thời điểm hiện tại, ở Bình Định đã có 16 dự án sản xuất gạch không nung với tổng công suất hơn 250 triệu viên/năm, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 50 tỉ đồng. Trong số này đã có 3 nhà máy đi vào hoạt động, 12 dự án đang giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng… Theo kế hoạch, đến hết ngày 31/12/2016 sẽ chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các lò nung thủ công trên địa bàn tỉnh Bình Định.


Gạch ống không nung đang dần trở thành loại vật liệu xây thay thế hoàn hảo cho gạch đất sét nung truyền thống

Tại Quảng Ninh, một số công trình nhà chung cư cũng đang được doanh nghiệp sử dụng khoảng 30% là vật liệu gạch không nung. Tòa nhà thương mại cao 18 tầng do Công ty LICOGI 18.1 (Bộ Xây dựng) thiết kế và thi công ở Thành phố Hạ Long, theo các kỹ sư, từ tầng thứ 3 trở lên, đơn vị đã sử dụng toàn bộ vật liệu ngăn tường bằng gạch không nung. Nhiều hộ dân ở huyện Đông Triều – Quảng Ninh cũng đang có xu hướng xây nhà có sử dụng gạch không nung.
Gạch không nung hiện nay đã hiện hữu trên rất nhiều công trình trọng điểm, điển hình như Keangnam Hà Nội, Landmard Tower, Habico Tower, Khách sạn Horison, Hà Nội Hotel Plaza, sân vận động Mỹ Đình, làng Việt kiều Châu Âu,…

Trước đó, các văn bản của Chính phủ, Bộ Xây dựng cũng quy định rõ, các công trình xây dựng từ nguồn vốn ngân sách đều phải sử dụnggạch không nung. Khu đô thị loại 3, các công trình cao 9 tầng trở lên đều được khuyến cáo sử dụng ít nhất 30% gạch không nung.

Với kết cấu nhẹ, chống thấm tốt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hiện trạng không có nguồn nguyên liệu đất sét để sản xuất gạch nung như hiện nay thì gạch không nung có những ưu điểm không hề nhỏ so với gạch nung truyền thống.

Nguồn: vatlieuxaydung.org.vn
Tên của bạn (*)
Địa chỉ email (*)
Số điện thoại
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Thành viên
Vui lòng nhập Tên truy cậparrow-top
Vui lòng nhập Mật khẩuarrow-top
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm
 • Máy gạch không nung QT10-15
  Máy cắt phôi gạch AAC
  Lầu rót liệu
 • Lò hấp
  Dây chuyền sản xuất tấm tường rỗng tâm dự ứng lực
  Máy sản xuất ngói xi măng màu VTW-128
 • Dây chuyền sản xuất ống cống bê tông công nghệ cán trục treo
  Máy gạch không nung QT8-15
  Máy gạch không nung QT6-15
 • Máy gạch không nung QT4-15
 • Máy gạch không nung QT10-15
  Máy cắt phôi gạch AAC
  Lầu rót liệu
 • arrow-left
 • arrow-right
 
 

Khách online : 3

Khách xem : 465.207

Hôm nay : 11

Hôm qua : 102

Trong tháng : 1.759

Trong tuần : 113

go-top
 
Tư vấn
Miền Bắc
Miền Trung
Miền Nam
 
Google