Rate this post

Đời sống kinh tế phát triển, kéo theo nhiều công trình thi nhau mọc lên, điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về vật liệu xây dựng cũng ngày một lớn. Hiện nay, cung cấp vật liệu xây dựng cũng có sự cạnh tranh nhau rất cao. Bởi vậy không chỉ đảm bảo về chất lượng mà giá gạch xây dựng cũng phải hợp lý mới thu hút được người mua. Điều này khiến các nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng những phương pháp tối ưu nhất.

1, Thời đại của gạch không nung

Phương pháp làm gạch nung trong lò truyền thống không chỉ mang đến nhiều tác hại đối với môi trường mà nó còn ảnh hưởng tới nguồn tài nguyên đất. Điều này đã khiến cho phương pháp sản xuất gạch bằng công nghệ nung dần bị thay thế, điều tất yếu của điều đó là kinh doanh gạch không nung đang ngày càng phát triển.

Các công ty gạch không nung với quy mô lớn xuất hiện ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu về thị trường gạch xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, giá gạch xây dựng hiện nay vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là phương pháp sản xuất gạch.

gia-gach-xay-dung

Giá gạch xây dựng

2, Giá trị mà gạch không nung mang lại

Hiện nay, gạch không nung được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng. Việc kinh doanh gạch không nung trở nên phổ biến và được xem là mang lại nhiều lợi nhuận.

gach khong nung khi hoan thien

Sản phẩm gạch không nung khi hoàn thiện

nguyen-lieu-san-xuat-gach-khong-nung

Một số mẫu sản phẩm gạch không nung do các đối tác của công ty VinTech sản xuất

Giá trị mà gạch không nung mang lại cho cuộc sống ngày nay :

  • Hoàn toàn không còn sử dụng phương pháp đốt lò nung gạch và sử dụng tài nguyên đất làm nguyên liệu. Vật liệu chính để sản xuất gạch không nung là: mạt đá, cát, xi măng…thậm chí cả tro bay, phế liệu xây dựng hoàn toàn thân thiện và không gây tác hại xấu tới môi trường tự nhiên, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.
  • Kết cấu vững chắc, có nhiều mẫu mã đẹp như gạch block, gạch bó vỉa, gạch zíc zắc, thông gió… không chỉ đem đến sự chắc chắn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi công trình.
  • Gạch không nung có độ cứng đạt mác cao hơn hẳn so với gạch nung nên tạo kết cấu chịu lực rất tốt cho công trình, có thể thi công trên đất mềm, hạn chế được rất nhiều tình trạng sụt lở, lún móng.
  • Ngoài ra loại gạch này còn có tác dụng chống nóng, cách nhiệt, cách âm, chống cháy cực kỳ hiệu quả.

3, Làm sao để giảm giá gạch không nung hiệu quả nhất ?

Đối với mỗi công ty gạch, nhà máy gạch không nung hiện nay, việc sản xuất gạch không nung đảm bảo chất lượng và hạ giá thành sản phẩm luôn là một nhu cầu thiết yếu để cạnh tranh trên thị trường.

Phương pháp làm gạch không nung thực tế khá đơn giản, nguyên liệu chủ yếu bao gồm mạt đá, cát, nước, xi măng,… được trộn với nhau theo 1 tỷ lệ nhất định rồi qua máy ép rung là theo một tiêu chuẩn nén nhất định. Cuối cùng là phơi khô sau một thời gian để thu được gạch thành phẩm.

Tuy nhiên, với các khâu thủ công và làm bằng tay thì thường chất lượng viên gạch không được đều, chi phí vẫn cao vì phụ thuộc vào việc chi trả cho nhân công làm việc. Hiện nay trên thị trường, đã xuất hiện máy làm gạch không nungmáy ép gạch bê tông không nung của công ty Qunfeng, tất cả các khâu từ pha trộn nguyên liệu cho tới ép đổ ra khay phơi đều hoàn toàn tự động hoá.

Nếu sử dụng máy làm gạch không nung thì hầu hết mọi khâu quan trọng đều đã được tự động hoá. Việc tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân công sẽ giúp cho chi phí sản xuất, hoạt động được tiết kiệm một cách đáng kể về lâu dài, dễ dàng hạ giá gạch xây dựng bán ra thị trường.

Với thực tế nhu cầu gạch không nung trong xây dựng ngày càng lớn, nhưng cũng vì thế mà thị trường cung cấp cũng ngày một nhiều hơn. Giảm giá gạch xây dựng là điều bắt buộc và thực sự rất cần thiết.

gach-sieu-nhe

Gạch siêu nhẹ

4, Giá gạch không nung trên thị trường hiện nay ?

Ta dễ dàng bắt gặp những câu hỏi đại loại như : giá gạch không nung là bao nhiêu ? giá gạch xây dựng hiện nay ? hay giá gạch không nung tại hà nội ? Điều đó cho thấy, đây là một vấn đề được quan tâm bởi rất nhiều người.

Xin báo giá một số loại gạch không nung cho các bạn tham khảo :

  • Gạch không nung đặc (tuỳ loại) : 750 ~ 850 vnđ/ 1 viên.
  • Gạch không nung lỗ (tuỳ loại) : 1.400 vnđ/ 1 viên.

Trên đây là một số báo giá gạch không nung, giá cả thực tế của một số đơn vị do Công ty Cổ phần VinTech cung cấp làm tham khảo, còn thay đổi theo nhu cầu thị trường cũng như chi phí vận chuyển và các bạn cần phải tính toán chính xác hơn khi mua sản phẩm.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *