Rate this post

Hiện nay, các dòng máy rung ép thuỷ lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết về cách bảo dưỡng dòng máy rung ép thuỷ lực để tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy.

Để máy rung ép hoạt động bình thường và không phát sinh các chi phí sửa chữa lớn thì việc bảo dưỡng thường xuyên là vô cùng quan trọng.

bao-duong-dong-may-rung-ep-thuy-luc

Bảo dưỡng dòng máy rung ép thủy lực

Bảo dưỡng hệ thống máy chủ

Việc đầu tiên trong quá trình bảo dưỡng dòng máy ép gạch thuỷ lực là cần kiểm tra, xem xét hoạt động của hệ thông máy chủ. Hệ thống máy chủ quan trọng nhất là hệ thống ép gạch thủy lực.

– Việc kiểm tra phải được tiến hành thường xuyên, đều đặn để đảm bảo rằng các động cơ máy chủ, mô tơ bơm dầu hoạt động ổn định, dây curoa truyền động có độ căng hợp lý, các cảm ứng điều khiển và các bu lông đã xiết chặt và được đặt ở vị trí chính xác.

– Sau khi kết thúc ca làm việc, phải lau chùi sạch sẽ các khuôn, ti khuôn. Kiểm tra tình trạng đầu ép, vị trí cố định các khuôn đã chắc chắn hay chưa. Đồng thời, đảm bảo vị trí mức dầu trong thùng hợp lý.

– 1-2 ngày lại kiểm tra toàn bộ ốc vít tại máy chủ 1 lần. Nếu vị trí nào ốc vít bị lỏng, thiếu cần vặn chặt, bổ sung và thay thế ngay.

– 1-2 ngày tiến hành kiểm tra bơm dầu mỡ vào vị trí các trục chuyển động của máy, vòng bi, xích tải tại các bộ phận.

– 2,5-3 tháng, cần thay đầu mới.

Xem thêm: http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-khong-nung-thu-cong

Bảo dưỡng hệ thống cấp liệu

Cấu tạo chủ yếu của hệ thống cấp liệu bao gồm gầu trữ liệu, máy trộn và băng tải.

Gầu liệu

– Cần kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng hệ thống băng tải hoạt động ổn định, không có sự cố. Việc thường xuyên kiểm tra sẽ giúp phát hiện kịp thời các dây curoa có bị trùng hoặc quá căng không để điều chỉnh phù hợp.

– Điều chỉnh băng tải: Nếu hai bên băng tải di chuyển không đồng đều với nhau sẽ làm cho băng tải chạy lệch. Để khắc phục điều này, hãy điều chỉnh bu lông theo hướng ngược lại của hướng bị chạy lệch và vặn ốc định hướng cố định.

Máy trộn JS750

– Thiết kế của máy trộn JS750 chỉ có khả năng trộn được tối đa 1000kg nguyên liệu. Tránh tình trạng trộn quá lượng nguyên liệu cho phép, khiến cho máy quá tải, dẫn đến nhanh hỏng hóc.

– Thường xuyên kiểm tra và bơm mỡ cho vòng bị trục trộn được gắn trên máy để máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Định kỳ 2-3 ngày kiểm tra dây curoa kết nối giữa mô tơ và hộp giảm tốc. Nếu phát hiện dây bị trùng, phải điều chỉnh căng dây kịp thời. Hoặc nếu dây quá căng, phải nới ra cho phù hợp.

Kết thúc mỗi ca sản xuất, phải vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trục trộn của máy, đảm bảo không còn nguyên liệu dính trên máy.

Chú ý nguy hiểm khi tiến hành bảo dưỡng dòng máy rung ép thuỷ lực

– Trước khi thực hiện các thao tác bảo dưỡng, cần yêu cầu nhân viên các bộ phận khác đứng xa khu vực nguy hiểm.

– Khi cần sửa chữa, điều chỉnh thiết bị hoặc cần vệ sinh giữa ca và cuối ca, phải chắc chắn rằng máy đã dừng hoạt động và  ngắt nguồn điện.

– Nên vệ sinh khoang trộn, hệ thống các tay trộn bằng hệ thống vòi xịt nước áp lực mạnh để dễ dàng và thuận lợi cho việc phun rửa các lớp xi măng bám vào trong quá trình trộn liệu sản xuất.

Hi vọng bài viết trên đây đã bổ sung cho bạn các kiến thức về bảo dưỡng dòng máy rung ép thuỷ lực. Chắc chắn, việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho quá trình sản xuất được vận hành trơn tru và hạn chế tình trạng máy móc hư hỏng nặng.

Xem thêm: http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-khong-nung-ban-tu-dong

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *