3 (60%) 2 votes

Dây chuyền sản xuất gạch không nung là một trong những dây chuyền quan trọng quyết định đến sự thành công của sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dây chuyền công nghệ hiện đại được ra đời vì vậy sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hoan mang không biết nên sử dụng dây chuyền gạch không nung nào để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất công việc. Vậy để hiểu hơn về dây chuyền sản xuất gạch không nung như thế nào cũng như quy trình sản xuất nào thì phù hợp với quy mô mà bạn đang sỡ hữu thì chúng ta hãy cùng làm rõ qua bài viết dưới đây nhé.

day-chuyen-san-xuat-gach-khong-nung

Dây chuyền sản xuất gạch không nung

Nên lựa chọn day chuyen san xuat gach khong nung nào cho phù hợp?

Thì trường hiện nay thì có rất nhiều dây chuyền sản xuất từ trong nước cho đến quốc tế với các nước chuyên về các ngành kỹ thuật cơ khí và điện máy nổi tiếng như Mỹ, Đức, Nhật, Hàn và đặc biệt là Trung Quốc. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình được một phương pháp phù hợp nhất dành cho mình?

  • Lựa chọn dây chuyền mô hình sản xuất gạch không nung từ các nước đến từ Châu Âu

Các nước có dây chuyền sản xuất tiên tiến được nêu ở trên đều là được thế giới công nhận về công nghệ mà họ đem lại, chính vì thế mà giá thành của nó cũng tương đối cao nhưng thay vào đó thì chất lượng mà dây chuyền sản xuất gạch của các nước đem lại thì ổn định cho dù hoạt động với cường độ mạnh thì vẫn đảm bảo được cả về chất lượng và số lượng.

Vì được nhập khẩu từ dây chuyền công nghệ Châu Âu nên khi gặp các vấn đề cần phải bảo hành hoặc sửa lỗi bất cứ chi tiết gì của máy sẽ gặp một chút khó khăn về vấn đề khoảng cách địa lý dẫn đến thời gian bảo hành bị kéo dài và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành và sản xuất cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng.

Sử dụng những dây chuyền gạch không nung đến từ Trung Quốc cũng là một trong những sự lựa chọn của các khách hàng hiện nay. Vì chi phí của máy vừa phải phù hợp, thẩm chí có máy còn có giá chỉ bằng một nữa so với các dòng đến từ Châu Âu.

may-san-xuat-gach-khong-nung-qft10-15g

Máy sản xuất gạch không nung tiêu chuẩn Châu Âu

Tuy nhiên, cũng có một số bất cập về dòng công nghệ sản xuất này đó là khi sử dụng một thời gian sẽ dễ có vấn đề về các chi tiết của máy, hay hỏng vặt hoặc trục trặc trong khi sản xuất, các thiết bị thì bị mài mòn gây ra ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và đặc biệt là tiền sửa máy cho đến thay đổi chi tiết có khi còn hơn cả tiền mua máy mới.

  • Sử dụng các dây chuyền sản xuất gạch trong nước

Với việc sử dụng cong nghe gach khong nung do trong nước sản xuất được xem là xu hướng được nhiều doanh nghiệp tại nước ta áp dụng. Chất lượng của dây chuyền cũng gần tương đương với công nghệ của các nước tiên tiến mà chi phí lại được giảm đi rất nhiều do không cần chi phí vận chuyện qua cửa khẩu. Và là trong nước cho nên quá trình bảo trì bảo dưỡng cũng nhanh chóng và giảm thời gian dừng hoạt động do gặp sử cố cũng giảm đi đáng kế.

xem thêm: http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-be-tong

Nhưng có một điểm cần lưu ý đó là không phải dây chuyền nào ở trong nước cũng chất lượng và đảm bảo yêu cầu. Một số nhà sản xuất đã tung ra các dây chuyền chưa đảm bảo chất lượng và giá rất rẻ. Khi sử dụng có thể là rất tốt và hài lòng với năng suất mà nó đem lại nhưng chỉ sau một thời gian thì máy móc dễ bị hỏng từ cả bên trong lẫn bên ngoài gây ra ảnh hưởng cực lớn đến số lượng cũng như chất lượng mà sản phẩm được sản xuất ra.

Bên cạnh đó, chi phí giá thành rẻ cũng là do họ đã không làm thêm các bệ khung của máy cho chắc chắn, nguồn thuỷ lực yếu, linh kiện nhanh hỏng, khuôn gạch chủ đa phần được làm bằng thép nội nên nhanh mòn và nhiều thứ bất cập khác mà khi bạn sử dụng các dây chuyền công nghệ trong nước sẽ gặp phải.

hinh-anh-gach-block-vua-duoc-ep-thanh-hinh

Hình ảnh sản phẩm gạch block KT: 390x190x190 vừa qua quá trình ép để chuẩn bị đem phơi hoàn thiện sản phẩm

Giá dây chuyền sản xuất gạch không nung là bao nhiêu?

Hiện nay, các nhà sản xuất chuyên bán dây chuyền sản xuất gạch không nung báo giá là từ 40.000.000 cho đến 5.500.000.000 phụ thuộc vào từng loại dây chuyền cũng như xuất xứ của nó. Vì vậy phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mục tiêu của bạn mà có thể lựa chọn được dây chuyền sản xuất gạch không nung phù hợp.

Trên đây là những dây chuyền sản xuất gạch không nung mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn dựa trên các yêu cầu, mục tiêu cũng như là khả năng mà các doanh nghiệp có để có thể lựa chọn được cho mình một dây chuyền công nghệ giúp cho quá trình sản xuất đạt được kết quả tối ưu và đem lại giá trị kinh tế đến mức tối đa.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *