Rate this post

Ngày nay, việc sử dụng gạch không nung đã trở nên ngày càng phổ biến và dần thay thế hoàn toàn cho các loại gạch nung trước kia. Gạch block cũng là một loại như vậy, và gạch block không nung hiện nay có nhu cầu tiêu thụ rất lớn trên thị trường. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó.

1, Thế nào là gạch block ?

Gạch block là một loại gạch xây dựng không nung rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Nguyên liệu chính của loại gạch này chính là những cốt liệu chủ yếu bao gồm mạt đá và xi măng với tỷ lệ nước phù hợp được lèn trong khuôn thép theo dạng khuôn mẫu nhất định tới khi đạt được độ cứng (mác bê tông) theo tiêu chuẩn.

Người ta có thể dùng gạch block xây tường, gạch blog xây nhà… tạo nên những không gian “đẳng cấp”, không chỉ đảm bảo về độ bền mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao.

nguyen-lieu-san-xuat-gach-khong-nung

Bạn nên lựa chọn kỹ nguyên liệu sản xuất gạch không nung

2, Những ưu điểm mà gạch block mang lại ?

Việc nung gạch hiện nay đã bị nhà nước cấm vì mang đến những tác hại to lớn cho môi trường. Bởi vậy, gạch block không nung không chỉ tuân theo pháp luật, còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với phương pháp nung gạch truyền thống trước kia.

Gạch block có khả năng cách âm rất tốt, quy trình sản xuất loại gạch này phải sàng rung rất kỹ để loại bỏ tạp chất, qua một hệ thống trộn đều và đưa qua máy ép với cường độ cực lớn, chính vì vậy loại gạch này rất khít, âm thanh lọt qua cũng theo đường zic zắc nên hạn chế rất nhiều tiếng ồn. Điều này bảo đảm về 1 không gian riêng tư.

Gạch block bê tông có khả năng chống nóng và tiết kiệm năng lượng. Khi sử dụng loại gạch này trong xây dựng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí khi phải sử dụng điều hoà. Gạch block không hấp thu nhiệt và tản nhiệt rất nhanh, khả năng chịu nóng lên đến 1200 độ C và hoàn toàn không lo bị cháy. Đặc biệt khi gặp lạnh đột ngột cũng không hề thay đổi kết cấu.

Gạch block chính là một loại bê tông nên đương nhiên nó có kết cấu vô cùng vững chắc. Nó có thể chịu lực ở cường độ cao và bạn hoàn toàn có thể xây nhà bằng gạch block để đem lại độ chắc chắn, hoặc sử dụng các loại gạch đồng tâm, gạch hoa để ốp nhằm mang lại tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, loại gạch này còn có độ chính xác cao, chống lại nhiều loại côn trùng, đặc biệt là rất thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng.

3, Công nghệ sản xuất gạch không nung làm gạch block hiện nay

Để làm ra những viên gạch block thành phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay, người ta phải sử dụng máy móc, dây chuyền gạch không nung thiết bị và công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Các vật liệu như cát, đá, xi măng, nước… được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định rồi đưa vào hệ thống máy gạch không nung.

Ví dụ như hệ thế máy gạch không nung QFT10 – 15G của QNFENG, hệ thống rung, trộn cưỡng bức 2 chiều thuỷ lực hiện đại sẽ giúp trộn lẫn các nguyên liệu 1 cách toàn diện nhất. Sau khi loại bỏ tạp chất và bọt khí sẽ được ép và đổ ra các khuôn tiêu chuẩn đúc bằng thép Mangan được chế tạo, xử lý tôi luyện nhiệt một cách kỹ lưỡng nhất.

Từ tỷ lệ trộn cho tới các khâu rung trộn đầm ép đều được tự động hoá bằng máy móc hiện đại nên cho ra những viên gạch block với chất lượng hoàn hảo, tỷ lệ sai số hầu như không có hoặc cực kỳ thấp.

hinh-anh-san-pham-gach-block

Hình ảnh sản phẩm gạch Block

hinh-anh-gach-block-vua-duoc-ep-thanh-hinh

Hình ảnh sản phẩm gạch block KT: 390x190x190 vừa qua quá trình ép để chuẩn bị đem phơi hoàn thiện sản phẩm

Hiện nay, có rất nhiều nơi sản xuất và buôn bán gạch block trên thị trường, nhưng để đạt được sự uy tín, chất lượng và những phản hồi tốt đẹp nhất từ khách hàng thì không phải ở đâu cũng như nhau nên cần có sự cân nhắc lựa chọn.

Trên đây là một số mẫu gạch block để các bạn tham khảo, nên nhớ giá cả thay đổi từng ngày theo giá thị trường và còn phụ thuộc nhiều vào chi phí vận chuyện, khi nào có nhu cầu mua các bạn hãy tính toán đi có giá chính xác nhất.

Xem thêm: http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-be-tong

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *