5 (100%) 1 vote

Đời sống kinh tế nước ta đang hội nhập và phát triển từng ngày, kéo theo đó là các công trình xây dựng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Không những thế, các công trình cũng ngày một trở nên hiện đại, vật liệu xây dựng mới dần thay thế các vật liệu cũ lỗi thời. Gạch nhẹ cũng là một loại vật liệu mới mẻ như thế và đang rất phổ biến trong các kiến trúc xây dựng ngày nay.

1, Ứng dụng của gạch nhẹ

Trên thị trường hiện nay, gạch nhẹ không nung đang ngày càng phổ biến và dần chiếm lĩnh thị trường thay thế các loại gạch cũ đã lỗi thời trước đây. Ứng dụng của gạch nhẹ là rất đa dạng và nó xuất hiện hầu hết trong các công trình xây dựng.

Gạch nhẹ hay gạch siêu nhẹ và còn có thể gọi là một loại bê tông siêu nhẹ, nó rất chắc chắn và có thể sử dụng trong nhiều hạng mục công trình từ móng nhà, sàn nhà, tường ngăn trong cho tới tường bao, trần nhà, mái nhà…

gach-sieu-nhe

Gạch siêu nhẹ.

Ứng dụng của loại gạch này thực sự đa dạng bởi nhiều tác dụng mà nó mang lại :

  • Dùng để chống nóng tường bao nhà, trần nhà, mái nhà.
  • Dùng để lắp sàn âm, cách âm, và giảm tải sức nặng cho công trình cực kỳ hiệu quả.
  • Trong công tác sửa chữa các công trình xây dựng, loại gach nhe này còn sử dụng để lấp các khe nứt cực kỳ hiệu quả.
  • Gach be tong sieu nhe noi tren mat nuoc nên có nhiều ứng dụng khi xây dựng tại các bến cảng, cầu tàu. Nền đất yếu đòi hỏi các vật liệu nhẹ tránh gây sụt lở hay lún nền móng.
  • Trên các nền đất yếu, nó thích hợp để xây dựng nhà nhiều tầng, nhà chống động đất nơi đô thị.

2, Lợi ích mà loại gạch nhẹ mang lại

Do rất nhiều các tác hại đối với môi trường như phá hoại tài nguyên đất và rừng để lấy đất và củi đun đốt lò nung gạch mà các phương pháp làm gạch truyền thống đã bị cấm. Bởi vậy, ta dễ dàng nhận thấy lợi ích đầu tiên mà gạch nhẹ không nung mang lại đó là thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, so với phương pháp đốt lò cũ, phương pháp mới tiết kiệm được rất nhiều chi phí, từ nguyên liệu cho tới công sức và thời gian. Đồng thời lại cho ra những mẻ gạch có chất lượng tốt hơn, sai số ít hơn và tỷ lệ gạch phế phẩm là hầu như không có.

Loại gạch này, có thể nổi trên mặt nước nên dễ dàng thi công những công trình đặc biệt như nhà nổi, cầu phao… gạch có khối lượng nhẹ cho phép việc thi công trở nên thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng. Giá gạch nhẹ trên thị trường lại tương đối rẻ, bởi vậy nó càng phổ biến đến tất cả mọi người.

3, Phương pháp làm gạch nhẹ bằng máy hiện nay

Có nhiều phương pháp nhưng chung quy cuối cùng vẫn là việc ép gạch lên khuôn. Tuy nhiên, phương pháp làm gạch nhẹ hiện đại nhất là sử dụng máy làm gạch nhẹ của xí nghiệp Qunfeng.

Với phương pháp làm gạch bằng máy đóng gạch không nung Qft10 – 15g, tất cả các khâu từ trộn  nguyên liệu như : mạt đá, cát, xi măng, nước, phụ gia… theo tỷ lệ chuẩn cho tới rung, ép, đầm, lọc bọt khí và loại bỏ tạp chất rồi đổ ra khuôn Mangan đều theo 1 quy trình hiện và được máy móc thực hiện. Phương pháp hơn hẳn các phương pháp thủ công khác về tính chính xác và sự hiệu quả của máy sản xuất gạch không nung bán tự động mang lại.

Làm gạch bằng máy ép khí, những viên gạch nhẹ, gạch bê tông khí có chất lượng và mẫu mã cực kỳ hoàn hảo, tỷ lệ sai số cực thấp và gạch phế phẩm phải bỏ đi là hầu như không có.

gach-khong-nung-sieu-nhe

Gạch không nung siêu nhẹ.

4, Tìm địa chỉ cung cấp gạch nhẹ uy tín như thế nào ?

Bạn là người làm nghề xây dựng ? hay đơn giản chỉ muốn mua gạch nhẹ phục vụ cho việc xây cất ngôi nhà của mình ? bạn chưa biết làm thế nào để biết một địa chỉ cung cấp uy tín hay không ? và giá gạch nhẹ cũng là một vấn đề mà bạn rất quan tâm ?

Đương nhiên rồi, việc tìm một địa chỉ cung cấp gạch nhẹ uy tín là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí cũng như đảm bảo cho chất lượng công trình. Bạn phải tìm hiểu một cách kỹ càng, nếu không muốn mua phải gạch xấu, gạch kém chất lượng và gây nhiều rắc rối trong quá trình thi công.

Trước tiên cần tham khảo website của họ, xem có những loại gạch mình cần hay không ? có thể gọi điện để hỏi thêm và nhận các tư vấn và báo giá cần biết. Bạn nên tham khảo vài địa chỉ để chọn cho mình giá tốt nhất có thể. Cuối cùng phải đến tận nơi để trực tiếp xem sản phẩm và làm hợp đồng mua bán.

Người bán sẽ vận chuyển tận nơi theo yêu cầu của bạn. Hãy kiểm tra lại khi gạch đến nơi để đảm bảo đúng như những thoả thuận ban đầu. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-thuy-luc

máy ép gạch không nung thủ công thì làm giàu chưa bao giờ là khó

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *