Rate this post

Phương pháp làm gạch truyền thống là nung gạch trong lò hiện nay đã được thay thế bằng phương pháp mới là làm gạch không nung. Vậy gạch nung và gạch không nung khác nhau như thế nào ? gạch không nung có tốt không ? Để tìm hiểu rõ hơn về điều này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

1, Sự ra đời của gạch không nung

Trước đây, việc làm gạch bắt buộc phải đào đất, sử dụng củi đun để đốt lò nung gạch. Bởi vậy nó gây nên rất nhiều những tác hại cho môi trường, từ việc lấy đất sét làm gạch khiến cạn kiệt tài nguyên đất, cho tới xói mòn, lụt lội, mất cân bằng sinh thái do nạn chặt phá rừng làm củi gây nên.

Chưa kể khí thải độc hại xả ra từ những lò nung gạch, hình thức này làm ảnh hưởng lớn đến môi trường tự nhiên và bị thế giới lên án mạnh mẽ. Chính vì điều này, nhà nước đã cấm các lò nung gạch hoạt động. Vì thế, việc cải tiến phương pháp đã cho ra đời cách làm gạch không nung.

gach-nung

Gạch nung

2, Phương pháp làm gạch không nung hiện nay

Phương pháp làm gạch không nung khá đơn giản và không ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên. Với các nguyên liệu như cát, mạt đá, xi măng, nước, thậm chí là cả xỉ than… được trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ nhất định. Tất cả được đưa vào máy trộn bê tông đều trộn thật đều, loại bỏ bọt khí và cặn bã rồi đổ ra khuôn gạch, đem phơi khô để thu được gạch không nung.

Với các phương pháp thông thường, thì ngoài trộn bằng máy, các thao tác khác đều làm thủ công. Nhưng với máy làm gạch xuất hiện trên thị trường hiện nay, thì tất cả các khâu từ trộn nguyên liệu theo tỷ lệ cho tới đổ ra khuôn đều được tự động hoá hoàn toàn. Trên thị trường hiện nay, máy gạch không nung của công ty Qunfeng rất đáng để các bạn tham khảo. Đây là may ep gach khong nung ban tu dong đang được rất nhiều người tin dùng vì độ hiệu quả và sự an toàn mà nó mang lại.

3, So sánh gạch nung và gạch không nung

Để so sánh gạch nung và gạch không nung thì chẳng khác nào so sánh 1 phương pháp cũ lỗi thời và một phương pháp mới hiện đại. Ta có thể thấy gạch không nung mang rất nhiều những ưu điểm vượt trội.

Việc làm gạch không nung không những tuân thủ đúng pháp luật, không gây hại tới môi trường, lại tiết kiệm rất nhiều các chi phí đốt lò cho tới nhân công. Ta có thể thấy ngay ưu điểm đầu tiên là ở giá thành sản phẩm.

Ngoài ra, gạch không nung được đúc từ khuôn nên kích thước hoàn toàn chính xác, không hề có sự sai số quá lớn hoặc cong, vênh, hay tỷ lệ gạch hỏng cao như gạch nung.

Gạch không nung là dạng bê tông nên có kết cấu cực kỳ chặt chẽ và bền vững, có thể nói là hơn hẳn so với loại gạch đất nung. Không chỉ thế, nó còn nhẹ hơn, giảm tải rất nhiều khối lượng cho công trình và đương nhiên là dễ thi công xây dựng hơn hẳn so với gạch nung.

Xem thêm: http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-be-tong

gach_khong_nung

gạch không nung

4, Gạch không nung giá bao nhiêu ?

Gạch không nung tốt như vậy thì giá của nó so với giá gạch nung có cao hơn không ? và giá gạch không nung là bao nhiêu trên thị trường hiện nay ?

Thực tế, gạch không nung từ sản xuất cho tới nguyên liệu đều ít tốn kém hơn, nên có thể yên tâm về chất lượng gạch cũng như giá thành hiện nay trên thị trường. Sau đây, xin giới thiệu đến các bạn để tham khảo giá 1 số loại gạch không nung hiện nay :

  • Gạch không nung đặc (200 x 95 x 60) có giá 800 vnđ / 1 viên.
  • Gạch không nung đặc (210 x 110 x 60) có giá 900 vnđ / 1 viên.
  • Gạch không nung rỗng 3 vách (210 x 110 x 150) giá 2.400 vnđ / 1 viên
  • Gạch không nung rỗng 3 vách (390 x 150 x 190) giá 4.800 vnđ / 1 viên.

Trên thực tế thì giá cả luôn thay đổi theo từng ngày và nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu gạch, chất lượng gạch, mẫu mã gạch, khối lượng gạch và kèm theo cả chi phí vẫn chuyển. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng gạch không nung thì nên có những tính toán chi tiết để có cho mình 1 báo giá chính xác nhất.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *