Rate this post

Máy đóng gạch ba banhgạch block hiện đã trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay bởi rất nhiều lợi ích cũng như tính thuận tiện trong công việc mà nó mang lại. Vậy máy đóng gạch ba banh, đóng gạch block hoạt động như thế nào ? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1, Ưu điểm của máy đóng gạch ba banh, gạch block

Gạch ba banh, gạch block đều là những loại gạch không nung. Trên thị trường hiện nay, gạch không nung đã dần thay thế gạch nung từ thời xưa và trở nên phổ biến trong ngành xây dựng. Chính vì thế, nhu cầu sản xuất gạch không nung ngày một cao, các máy sản xuất gạch không nung ra đời ngày một hiện đại để phục vụ mục đích này.

Giá thành của một máy làm gạch ba banh, gạch block hiện nay cũng không quá cao, chính vì thế đầu tư mua 1 chiếc máy đóng gạch là một lựa chọn tốt nhất cho nhiều người.

Hình ảnh một số sản phẩm gạch không nung, là sản phẩm của các đơn vị do Công ty Cổ phần VinTech cung cấp và lắp máy

Bên cạnh đó, máy có hiệu suất làm việc cao, chỉ cần khoảng 3 người thợ vận hành là 1 ca có thể sản xuất 25000 – 70000 viên gạch. Chính nhờ việc tự động hoá với hiệu suất làm việc cao mà có thể giảm được số lượng nhân công đáng kể.

Thêm nữa, những loại máy đóng gạch ba banh, gạch block có thể vận hành khá đơn giản, sau khoảng 1 giờ hướng dẫn là người thợ có thể vận hành thành thạo. Khi hỏng hóc có thể dễ dàng sửa, bảo dưỡng ngay tại xưởng của mình mà không cần đem đi sửa chữa.

day-chuyen-san-xuat-gach-khong-nung-hien-dai

Hình ảnh dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại, tiên tiến sử dụng công nghệ Đức để sản xuất ra những viên gạch không nung với chất lượng hoàn hảo

2, Sản xuất gạch ba banh, gạch block từ máy làm gạch

Máy ép bê tông gạch xi măng có thể sản xuất tất cả các loại gạch không nung dựa vào khuôn làm gạch. Thông thường, khi làm gạch không nung người ta trộn các loại nguyên liệu : cát, đá, xi măng, nước, phụ gia, bột màu… rồi đưa qua máy trộn bê tông rung ép rồi mới đổ ra khay đem phơi.

Khi sử dụng máy làm gạch để sản xuất thì tất cả các khâu từ việc trộn nguyên liệu theo  tỷ lệ nhất định cho tới rung ép gạch ra khuôn đều được tự động hoá. Các sản phẩm đạt độ chính xác cao và tỷ lệ gạch hỏng cực thấp so với việc làm bằng tay thông thường. Trên thị trường hiện nay, máy làm gạch của Qunfeng khá phổ biến và được những nhà sản xuất gạch không nung đánh giá rất cao về chất lượng.

3, Những chú ý khi chọn mua máy đóng gạch

Việc sử dụng máy ép gạch không nung, máy đóng gạch ba banh, gạch block là diễn ra thường xuyên.Thời gian vận hành máy dài và liên tục, vật liệu cũng được liên tục đưa vào khuôn, bởi vậy máy đóng gạch đạt tiêu chuẩn phải có độ bền tốt, quá trình vận hành sản xuất gạch phải thật ổn định, ít hỏng vặt, khả năng chịu mài mòn cao, đặc biệt là khuôn gạch. Những chiếc khuôn của máy làm gạch Qunfeng luôn được đánh giá cao về độ bền và chịu mài mòn trong quá trình sản xuất gạch.

Không chỉ chú ý đến độ cứng chắc của khuôn, mà còn phải chú ý đến sự mềm dẻo, nên chọn những loại khuôn phải có tính uốn dẻo tốt. Trong quá trình sản xuất, khuôn làm gạch không nung sẽ chịu nhiều tác động nhất, cả từ những lực rung, ép, va đập cho tới mài mòn. Bởi vậy, nếu không có lựa chọn tốt sẽ nhanh chóng mòn, nứt, vỡ, méo trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó khả chịu nhiệt, đây cũng là một vấn đề mà người mua máy làm gạch cần chú ý. Khả năng chịu nhiệt cao sẽ khiến cho khuôn không bị biến dạng và mài mòn nhanh.

may-lam-gach-khong-nung

may-san-xuat-gach-khong-nung-qft10-15g

Hiện nay, các loại gạch không nung như gạch ba banh, gạch block ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc với tất cả các công trình xây dựng. Những loại gạch có thể dùng để xây nhà, xây tường, lát nền, lát vỉa hè…sản phẩm gạch không nung với nhiều mẫu mã đa dạng xuất hiện ở mọi kiến trúc ngày nay.

Chính việc tự động hoá cao trong sản xuất đã làm tiết kiệm rất nhiều các chi phí sản xuất cũng như giá thành. Bởi vậy, gạch không nung không chỉ rẻ lại rất thân thiện với môi trường và phù hợp với tất cả mọi người.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *