3.5 (70%) 2 votes

Phương pháp làm gạch bê tông không nung ngày nay đã trở nên phổ biến và hoàn toàn thay thế phương pháp làm gạch nung lò cũ bởi nó mang tới rất nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu về gạch không nung đang rất lớn trên thị trường hiện nay thì ngay cả việc sản xuất thủ công cũng dần dần được thay thế bởi máy móc, và máy sản xuất gạch không nung QT4-15 thực sự đem lại hiệu quả cũng như 1 năng suất rất cao cho người đầu tư

may-san-xuat-gach-khong-nung-QT4-15

Dây chuyền máy sản xuất gạch không nung QT4-15

1, Những lợi ích mà phương pháp làm gạch không nung hiện đại mang lại

So với phương pháp gạch truyền thống máy ép gạch không nung thủ công, phương pháp sản xuất gạch không nung có nhiều ưu điểm. Lợi thế đầu tiên mà mọi người có thể thấy là nó không gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù phương pháp đốt gạch truyền thống phải chặt cây, phá hủy rừng và thải ra nhiều lượng khí thải độc hại vào không khí hàng ngày, phương pháp sử dụng khuôn gạch, máy làm gạch không nung hoàn toàn khắc phục những vấn đề này.

Lợi thế thứ hai là tiết kiệm rất nhiều lao động cũng như an toàn cho sức khoẻ con người. Đối với phương pháp đốt gạch truyền thống, người lao động phải trực tiếp khai thác đất và đúc khuôn, đốt lò và nung lò để sản xuất gạch, thực sự mất mát, thiệt hại về  sức khoẻ. Chưa kể hít phải nhiều khói bị ô nhiễm từ lò gạch để mang lại nhiều nguy cơ bệnh tật. Với việc làm gạch không nung, những vấn đề này sẽ không còn lo lắng nữa, thực sự mang lại những lợi ích to lớn về sức khoẻ cũng như tiết kiệm chi phí lao động. Cùng với đó trong dây chuyên còn có thêm máy ép thủy lực giúp cho việc ép gạch trở nên dễ dàng và tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc khai thác và làm gạch cũ dẫn đến mất nguồn tài nguyên đất làm lũ lụt và xói lở. Việc sử dụng xi măng cho gạch sẽ không còn phải lo lắng về việc này. Phương pháp làm gạch nung lò chủ yếu điều chỉnh các phép đo theo cách thủ công, dẫn đến nhiều sai sót, gạch cong, vênh, dài, ngắn hoặc gồ ghề phải được cắt hoặc bỏ đi, cực kỳ lãng phí và thiếu tính thẩm mỹ. Với khuôn gạch không nung làm cho sản phẩm từ một khuôn mẫu hiện có, do đó, lỗi là rất ít, thậm chí tỷ lệ lỗi là rất thấp. Điều đó giúp loại bỏ rất nhiều điều kiện bị cắt xén khi sử dụng hoặc loại bỏ do hư hỏng, tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất.

2,  Dây chuyền máy sản xuất gạch không nung QT4-15

Phương pháp làm gạch bê tông không nung ngày nay là người ta trộn các loại nguyên liệu : mạt đá, cát, xi măng, nước, tro bay, xỉ than… thành các hỗn hợp rồi đánh tan đều trong máy rung ép bê tông, sau khi loại bỏ những cặn bã và bọt khí thì đem phơi để thu gạch thành phẩm.

Tuy nhiên, đó chỉ là những phương pháp thủ công, khi cần rất nhiều nhân công mà năng suất lao động lại thấp. Việc sử dụng máy móc đã giúp cho việc sản xuất gạch không nung đem lại những hiệu quả lớn hơn rất nhiều. Ví dụ khi sử dụng dây chuyền máy sản xuất gạch không nung QT4-15, tất cả các khâu từ trộn nguyên liệu theo tỷ lệ đã tính toán cho tới việc ép khuôn đều được tự động hóa.

Với một máy sản xuất gạch không nung QT4-15, công suất làm gạch sẽ là rất lớn :

 • Gạch rỗng : kích thước : 390x190x190 mm, sản xuất : 575 – 720 viên / 1 giờ và khoảng 4600 – 5760 / 1 ca 8 giờ
 • Gạch đặc : kích thước : 210x100x60 mm, sản xuất : 3745 – 4680 / 1 giờ và khoảng 29960 – 37440 / 1 ca 8 giờ.
  may-san-xuat-gach-khong-nung-QT4-15

  Sản xuất gạch không nung bằng máy ép gạch không nung bán tự động mang lại nhiều lợi ích

3, Quy trình với dây chuyền  máy sản xuất gạch không nung QT4-15 :

 • Quá trình phối liệu : nguyên liệu như cát, đá, xi măng, nước… được cân điện tử định lượng và đưa vào khoang phối liệu.
 • Quá trình trộn : quá trình này là các nguyên liệu được đưa tới máy trộn JS500 và trộn theo 1 lập trình có sẵn.
 • Quá trình tải nguyên liệu : nguyên liệu sau khi được trộn sẽ được băng tải truyền tới phễu chứa liệu trên máy chủ.
 • Quá trình ép gạch : đây là quá trình quan trọng nhất, phễu chứa liệu đặt trên máy chủ sẽ xả liệu xuống hộp tiếp liệu bên dưới và máy tiếp tấm đưa tấm pallet vào vị trí dưới khuôn. Hộp tiếp liệu sẽ cung cấp 1 lượng vữa vừa đủ vào lòng khuôn, đầu ép sẽ ép xuống khuôn với lực ép lớn, tạo hình viên gạch. Sau khi lực ép đã đủ, đầu ép tự động nâng lên, máy ra gạch đẩy tấm pallet gạch ra bên ngoài máy chồng tấm qua hệ thống dây xích trượt.
 • Hoạt động của máy chồng tấm : là sau khi làm xong 4 vòng sản xuất, các tấm sẽ được xếp lại với nhau theo đúng vị trí đã định và như vậy là kết thúc 1 chu kì làm việc để chuẩn bị cho 1 chu kỳ mới.

Xem thêm: Máy ép gạch bê tông giúp tăng năng suất lao động hiệu quả cao

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *