Rate this post

Ngói xi măng hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến trong các kiến trúc xây dựng. Nó được coi là vật liệu quan trọng để lợp mái nhà. Với chất lượng ngói ngày nay thì không chỉ đảm bảo độ bền vững, chắc chắn mà còn chống nóng hiệu quả và đem tới tính thẩm mỹ cho công trình. Bởi nhu cầu tiêu thụ là rất lớn, nên các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng cần tới máy sản xuất ngói xi măng để phục vụ công việc đạt hiệu quả và năng suất cao hơn.

1, Ứng dụng của ngói xi măng

Trước đây người ta cũng làm ngói gạch nung từ phương pháp nung trong lò truyền thống. Nhưng hiện nay, việc làm gạch xi măng và ngói xi măng đã trở thành một xu thế hiện đại vì nó mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Ngói xi măng hay còn được gọi là ngói màu, ngói không nung, có phương pháp làm khá đơn giản bằng cách trộn các loại vật liệu : cát, đá, nước, xi măng, bột màu… qua máy trộn bê tông rồi đổ ra khuôn nén chặt bằng búa (phương pháp thủ công). Nhưng hiện nay, để tạo ra năng suất cao hơn, lại tiết kiệm chi phí cho nhân công lao động, người ta đã tạo ra máy sản xuất ngói xi măng hay người ta có cả một dây chuyền máy sản xuất gạch không nung.

Các loại ngói xi măng đều được sơn màu để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ. Có 2 cách sơn chính là sơn màu khô và sơn màu ướt. Tuy nhiên, loại sơn màu khô dễ bị bong tróc làm giảm chất lượng theo thời gian, nên giờ đây người ta sử dụng sơn màu ướt, vừa đảm bảo thẩm mỹ lại rất bền màu với thời gian.

Ứng dụng của ngói xi măng là rất đa dạng, nó được sử dụng để lợp mái nhà, từ những ngôi nhà cấp 4 cho tới những biệt thự xa hoa bởi độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình.

may-san-xuat-ngoi-xi-mang

Máy sản xuất ngói xi măng

2, Máy sản xuất ngói xi măng

Máy sản xuất ngói xi măng hiện nay có nhiều loại trên thị trường, nhưng kết cấu vẫn phải theo một tiêu chuẩn chung  :

  • Máy định hình sản phẩm.
  • Hệ thống điều khiển tự động.
  • Hệ thống thuỷ lực chính.
  • Máy phối liệu.
  • Hệ thống trộn và máy trộn.
  • Khuôn ngói chính.
  • Pallet ngói chính và nhựa tách pallet.
  • Vải lọc và lưới lọc.
  • Dầu tách khuôn ngói.
  • Máy ép gạch thủy lực.

Sản xuất ngói xi măng ngày nay, thường là cả một dây chuyền sản xuất tự động và hiện đại, nên đem lại năng suất cao đủ sức đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên thị trường mà giá cạnh cũng rất cạnh tranh.

3, Đầu tư máy sản xuất ngói xi măng vốn ít, lợi nhuận cao

Đầu tư mua máy sản xuất ngói xi măng để phục vụ cho sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng đang là nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp. Với một chiếc máy thông thường, cho sản lượng gần 4.000 viên ngói trong 8 giờ làm việc chỉ với mức giá khoảng 700 triệu đồng là thực sự thuận lợi.

Với loại máy này, việc sản xuất ngói xi măng là hoàn toàn tự động, từ khâu nạp nguyên liệu, trộn tỷ lệ cho tới việc ép ra khuôn. Có thể đa dạng nhiều mẫu mã, chỉ cần thay đổi khuôn ép là được.

So với việc sản xuất gạch bê tông thì sản xuất ngói sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều, từ chi phí nhà xưởng cho tới mua thiết bị và vật liệu phục vụ sản xuất. Nguyên liệu sản xuất ngói cũng rẻ tiền và sẵn có, người ta thường dùng cát và xi măng, để giảm chi phí giá thành hơn nữa thì không cần phải dùng cát mịn, có thể dùng cát thô nhưng sạch, không lẫn tạp chất là được.

Mặc dù công nghệ bắt nguồn từ Nhật Bản và châu Âu nhưng hiện nay nó đã lan rộng trên thế giới và được cải tạo, phát triển rất nhiều. Với thế mạnh về thuỷ lực và cơ khí, những chiếc máy làm gạch, máy sản xuất ngói xi măng của Trung Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, và các bạn có thể tham ở thêm ở công ty Qunfeng.

Bạn là một người muốn kinh doanh vật liệu xây dựng ? bạn có số vốn vừa phải và nhà xưởng không quá rộng lớn ? vậy thì lựa chọn máy sản xuất ngói xi măng rất đáng để cân nhắc. Với rất nhiều ưu điểm và thuận lợi, cùng những ứng dụng tốt đẹp của nó, ngói xi măng và công việc sản xuất ngói sẽ ngày càng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Xem thêm: http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-khong-nung-thu-cong

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *