Rate this post

Lựa chọn nguyên liệu sản xuất gạch không nung là một trong những bước quan trọng và phải ực kỳ cần thận thì như thế mới tạo ra được sản phẩm tốt và đạt chất lượng cao. Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu xây dựng không nung thì tỉ lệ pha chế cũng hết sức cần phải lưu ý. Vậy để tìm hiểu kỹ càng hơn về cách lựa chọn nguyên liệu cũng như tỉ lệ pha chế và giá bán gạch không nung thì chúng ta hãy cùng tìm hiệu quả bài viết ở dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

nguyen-lieu-san-xuat-gach-khong-nung

Bạn nên lựa chọn kỹ nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Những nguyên liệu làm gạch không nung có thể bạn không biết

Có thể bạn không biết, nhưng trong những năm gần đây thì sự phát triển nhanh chóng về nền kinh tế thì gach khong nung đã làm thay đổi trong vấn đề xây dựng đạt được hiệu quả cao. Chính vì thế, việc sản xuất các loại gạch không nung cũng theo đó cần được đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể, trong đó chính là việc đảm bảo được nguồn nguyên liệu tốt nhất để có thể sản xuất gạch không nung chính là một trong những yếu tốt được xem gần như là quyết định để có thể làm nên được viên gạch chất lượng cao.

Một số nguyên liệu thích hợp cho công cuộc sản xuất vật liệu không nung như là các loại quặng, cát, xí, vôi, đá, chất thải công nghiệp, chất thải xây dựng….

Yêu cầu đối với các nguyên liệu làm gạch không nung hiệu quả:

 • Cát: loại cát thường được sử dụng sẽ là cát núi, cát sông, cát nhân tạo cũng có thể sử dụng được hoặc cát thải từ các ngành công nghiệp nghiền đá đã từng được sử dụng qua. Các nguyên liệu cát cần phải đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật như là cát sử dụng phải là cát thô và kích thước hạt tương đối động nhấ, hạt nhỏ hơn 0.75cm.
 • Đa mạt: đây là một trong những nguyên liệu chính để sản xuấ ra gạch không nung – đá mạt có rất nhiều vùng miền của Việt Nam đặc biệt là ở những tỉnh có các mỏ khai thác đá xây dựng lớn như là Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hoá, Lạng Sơn, Thái Nguyên….
 • Xi măng: cùng với sự kết hợp của xi măng thông thường thì sẽ có thể cải thiện được sức mạnh cũng như khả năng kháng nước ở gạch mà không bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lục gây ra đếu không sẽ rất dễ có hiện tượng gạch bị nứt.
 • Nước: ở mức nước thích hợp sẽ làm cho gạch có độ bên cao hơn, lượng nước vừa đủ sẽ tạo nên sự khác biệt độ bền của gạch, kháng nấm mốc, bạn nên chọn cát có độ ẩm là từ 3 – 5%.
  nguyen-lieu-san-lam-khong-nung

  Có nguyên liệu tốt giúp cho chất lượng sản phẩm cao lên

Các loại gạch không nung được áp dụng nhiều thời nay

 • Gạch papanh: đây là loại được làm từ các phế phẩm của công nghiệp như xí than, vôi bột được sử dụng từ rất lâu ở nước ta, loại gạch này thì có cường độ chỉ từ 30 – 50kg/ cm2 và chủ yếu được áp dụng với những loại tường chịu lức ít.
 • Gạch Block hay còn được gọi là gạch không nung xi măng cốt liệu, gạch bê tông: đây là loại được làm ra từ xi măng, mạt giá cùng các chất liệu khác. Sản phẩm này hiện nay được nhiều cơ sở với doanh nghiệp yêu thích vầ lựa chọn sử dụng. đối với những công trình thì sản phẩm này đang chiếm tỉ trọng cực kỳ lớn. Sản phẩm có khả năng chịu cường lực cao là cực kỳ tốt trên 80kg/m3, tỉ trọng lớn tầm 1900kg/m3 nhưng với cơ cấu sản phẩm có lỗ tầm 1800kg/m3.

Đây là một trong những loại gạch được khuyên sử dụng nhiều nhất và cũng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên phát triển mạnh nhất – vì nó đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, môi trường, thi công…. Bên cạnh đó nó cũng có thể dùng vữa xây dựng thông thường.

 • Gạch có sự kết hợp của cát + xi măng: sản phẩm là sự kết hợp của cát và xi măng.
 • Sản phẩm gạch tự nhiên không nung: từ các sản phẩm như đá bazan, đối với sản phẩm này thường được sử dụng chủ yếu tại các địa điểm có puzola có mức độ quy mô vừa và nhỏ.
 • Gạch bê tông siêu nhẹ: sản xuất bằng phương thức bọt khí có các thành phần cơ bản là xi măng, tro, cát cùng với các chất phụ gia khác. Bên cạnh đó loại gạch này còn đảm bảo chất lượng được đã qua các giai đoạn giám sát cũng như kiểm định hết sức nghiêm ngặt rồi mới đưa ra thì trường, vì thế sản phẩm này được rất nhiều cơ sở doanh nghiệp sử dụng.
 • Gạch bê tông khí chưng áp: đây là loại gạch có quá trình sản xuất nhờ hơi nước có áp suất thấp giúp loại gạch này khi ra đời có mực độ ổn định cao và sản phẩm bền và đẹp mắt. Bê tông khí chứa bong bóng khí thì sẽ rất nhỏ nằm riền biệt và chúng sẽ tạo ra sản phẩm có mứcc cách âm là tốt đa và cực kỳ hiệu quả.

Giá gạch xây dựng là bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào nguyên liệu cũng chất lượng của nguyên liệu thì nó sẽ có giá cả là khác nhau, bạn có thể tham khảo giá bán gạch không nung, cũng như nguyên liệu trên thị trường để có thể tìm cho mình được một mức độ giá cả hợp lý và rẻ nhất.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về nguyên liệu sản xuất gạch không nung mà bạn cần phải biết nếu muốn sản xuất ra gạch. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên các cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có ý định buôn bán và sản xuất gạch sẽ có thể một kiến thức hữu ích để làm việc được hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *