5 (100%) 1 vote

 

san-xuat-gach-khong-nung

Sản xuất gạch không nung mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta

Sản xuất gạch không nung đây là một trong những ngành nghề đang hot nhất hiên nay với chi phí bỏ ra hợp lý mà giá trị kinh tế lại cực kỳ cao. Nếu bạn đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu cũng như nên sử dụng công nghệ sản xuất gạch không nung nào hiệu quả thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất gạch không nung nhé.

Công nghệ làm gạch không nung đã áp dụng là gì?

Đối với cong nghe gach khong nung được nghiên cứu và phát triển đi đầu tại Châu Âu và Nhật Bản, và sau một thời gian thì các nước trên thế giới mới bắt đầu tìm hiểu và cho du nhập về. Và cho đến ngày nay thì công nghệ chuyển giao mà được nhiều nước áp dụng trong đó có Việt Nam đó là áp dụng công nghệ vào cơ khí và thuỷ lực để có thể nghiên cứu và tạo ra máy ép gạch không nung bán tự động ban đầu là công suất nhỏ sau đó là vừa rồi lớn dần để có thể phù hợp với nhu cầu mà các nhà doanh nghiệp hiện nay đang cần tìm.

Đối với quy trình sản xuất gạch không nung được áp dụng các công nghệ sản xuất hiện đại và vận hành theo cách ép thuỷ lực cùng với sự kết hợp rung để máy được điều khiển hoàn toàn nhờ PLC, hệ thống có điều khiển tiên tiến để có thể nhanh chóng và cài đặt được các thông số kỹ thuật cần thiết như là thời gian mà máy rung, ép trong thời gian bao lâu cũng như thời gian nạp nguyên liệu và năng suất  tạo ra thông qua màn cảm ứng.

Bên cạnh đó, để giảm chi phí và dễ quản lý thì máy còn lắp thêm hệ thống si lô chứa xi măng và còn cân định được lượng và vít tải, phuễ đá…. Và đặc biệt là các xưởng sản xuất của các doanh nghiệp nên xây lớn để có thể chứa và dưỡng hộ gạch không nung hiệu quả nhất – nên đầu tư để có nhà máy gạch không nung mà kể cả công nghệ sản xuất gạch nung cũng thế với công suất tương đối cao tầm khoảng 1,8 tỷ VNĐ.

Giá trị kinh tế nếu các doanh nghiệp đầu tư vào ngành sản xuất gạch không nung là bao nhiêu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sản xuất gạch để bán thì chắc hẳn cũng biết là chi phí để có nguyên liệu cũng tương đối hợp lý không quá đắt, trung bình một viên gạch không nung nặng tầm 3kg và trong đó có chứa khoảng 0,16kg xi măng và khoảng 2,86kg đá cùng những chất liệu khác. Dựa vào đó chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra bảng chi phí cho 1 sản phẩm ra đời với các thành phần như sau:

Loại vật liệu Khối lượng
(kg)
Chi Phí
(đồng)
Xi măng 0.16 165
Đá (Vật liệu khác) 2.86 257
Tiền điện nước 10
Nhân công 30
Chi phí khác 20
Tổng 482

Đây là bảng chi phí chỉ có tính tham khảo, bạn nên tìm hiểu kỹ thêm ở trên thị trường thực.

Thông qua những chi phí mà các cơ sở cũng như doanh nghiệp bỏ ra để cho ra đời sản phẩm thì chi phí bán gạch khi đưa ra thị trường là nằm trong khoảng từ 1000 đến 1200 đồng trên viên. Vì thế bạn sẽ lãi được ít nhất cũng là 500 đồng cho mỗi viên gạch. Thử một bài toán đơn giản thì máy có công suất nhỏ nhất là 25000 viên thì lợi nhuận trong ngày mà doanh nghiệp tạo ra được ít nhất cũng là 12,5 triệu. Đây quả là một con số không hề nhỏ mà lại cực kỳ tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu vào lĩnh vực này. Điều đặc biệt là nó không quá rủi ro nên các cơ sở hoặc doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này.

quy-trinh-san-xuat-gach-khong-nung

Bạn đã biết đến quy trinh sản xuất gach không nung

Đầu tư vào lĩnh vực sản xuất gạch không nung này vừa chỉ cần đầu tư vừa phải mà lợi nhuận lại cực kỳ cao, dự án gạch không nung sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu nhất đối với những nhà sản xuất các nguyên liệu xây dựng nung và không nung. Chúng ta có thể nêu ra nhiều điểm lợi ích khi đầu tư vào ngành này như chí phí mua máy để sản xuất, các nguyên vật liệu là không cao, cơ sở mặt bằng cho sản xuất lại không cần quá lớn so với gạch nung, mà nguyên liệu để làm gạch lại dễ tìm thậm chí nhiều cơ sở là đã có sẵn và một điều tối ưu quan trọng nhất đó là giá trị kinh tế mà ngành này đem lại lại cực kỳ cao và ổn định so với ngạch công nghệ sản xuất gạch nung khác. Đó cũng là lý do quan trọng nhất được nhiều cơ sở doanh nghiệp chuyển hướng sản xuất từ nung sang không nung.

Xem thêm:

http://maysanxuatgach.vn/may-ep-gach-thuy-luc 

Máy ép gạch bê tông mới giúp tăng năng suất lao động hiệu quả cao.

Nguyên liệu để có thể làm gạch không nung như là đá mát, xi măng – bên cạnh đó còn có thêm một chố phụ liệu khác như là cát, tro bay…. Những nguyên vật liệu này giúp cho quá trình giảm kinh phí được tối ưu nhất mà lại có tính thẩm mỹ cực cao và đặc biệt giúp các doanh nghiệp tăng thêm được lợi nhuận. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn nếu có đang sử dụng máy ép gạch không nung thủ công thì những nguyên liệu này khá phù hợp với loại hình thức này.

Trên đây là những thông tin cần thiết về sản xuất gạch không nung, hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho quý vị lựa chọn được cho mình một hướng đi mới và đúng nhất trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Chúc quý vị thành công.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *